5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016

Go down

5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016

Bài gửi  duhocmyamvnx on Thu Jun 23, 2016 3:23 pm

5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016

Du học Mỹ đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, nhất là ngày càng có nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với nền giáo dục Mỹ. Times Higher Education đã tổng hợp 5 trường đại học tốt nhất của Mỹ.1. Viện công nghệ California
Hiện tại, trường chỉ có 2.243 sinh viên. Họ cùng sinh sống, học tập trên diện tích 50 ha ở thành phố Pasadena, bang California.
Mặc dù số lượng sinh viên ít nhưng nhiều cựu sinh viên của trường đã được trao các giải thưởng danh giá. Trong đó, có 34 giải Nobel, 5 giải Fields, 6 giải Turing cho những cá nhân và nhóm có đóng góp quan trọng cho khoa học máy tính.
Đây cũng là trường có tỷ lệ cao nhất sinh viên tiếp tục học lên tiến sĩ.
2. Đại học Stanford
Trường được xem là có vai trò khuyến khích quan trọng với ngành công nghiệp công nghệ cao ở địa phương, nhất là khi trụ sở trường sát cạnh Thung lũng Silicon ở thành phố Palo Alto, bang Calfornia (Mỹ).
Nhiều giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên đã khởi nghiệp và thành lập các công ty công nghệ thành công như Google hay Snapchat, theo Times Higher Education.
Khuôn viên trường rộng hơn 3.300 ha, được xây trên trang trại cũ của gia đình Stanford. Hơn một nửa diện tích đất vẫn chưa sử dụng.
Chỉ khoảng 5% hồ sơ nộp vào trường được nhận. Tổng số sinh viên của Stanford là 15.600 sinh viên, trong đó 22% là sinh viên quốc tế.
3. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
MIT từ lâu đã là đối thủ cạnh tranh với Viện công nghệ California. Nhiều cựu sinh viên của MIT đã thành lập các công ty nổi tiếng như Intel và Dropbox.
Chỉ khoảng 8% hồ sơ nộp vào trường được nhận. MIT có 11.000 sinh viên, trong đó 33% là sinh viên quốc tế đến từ 154 nước.
Những cựu sinh viên thành công của trường có thể kể đến như nhà vật lý học Richard Feynman, cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan.
4. Đại học Harvard
Harvard được đánh giá là trường nổi tiếng nhất trong top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016. Được thành lập năm 1636, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ.
Trường có hơn 20.000 sinh viên, khoảng 1/4 là sinh viên quốc tế. Mặc dù học phí đắt nhưng nhiều sinh viên vẫn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ nhờ các nguồn tài chính quyên góp cho trường.
Từng có 8 cựu sinh viên Harvard là thổng thống Mỹ, 150 người đạt giải Nobel, 13 người giải Turing và 62 tỉ phú đang còn sống.
5. Đại học Princeton
Trường có chưa tới 8.000 sinh viên, khoảng 25% là sinh viên quốc tế. Mọi sinh viên đều phải có các bài nghiên cứu khoa học độc lập và điều này là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp. Một số phải học thêm ngoại ngữ khác.
Nhiều cựu sinh viên trường là tổng thống Mỹ, phi hành gia, doanh nhân, vận động viên Olympic và được trao một số giải thưởng danh giá thế giới.
(Theo Thanh Niên)
______________________________________________________________________________

Hiện nay, AMVNX – Tổ chức Giáo dục Mỹ có cung cấp các khóa học chuyên về SSAT, SAT New, ACT và Dự bị du học, nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong các kì thi Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho con đường Du học Mỹ sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh, chương trình Du học hè tại Mỹ cùng AMVNX, chương trình Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết