Những yếu tố quyết định thời điểm “vàng” để du học

Go down

Những yếu tố quyết định thời điểm “vàng” để du học

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue Jun 14, 2016 6:28 pm

Những yếu tố quyết định thời điểm “vàng” để du học
1. Kiến thức nền tảng
Môi trường học tập tại các nước phát triển hiện nay có sự đan xen rất chặt chẽ giữa các kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Chính vì thế với các bạn sinh viên có ý định học tập tại nước ngoài nên có một kiến thức nền tảng thật vững chắc. Nếu thiếu hụt những kiến thức này bạn sẽ rất khó để có thể bắt kịp những kiến thức mới. Chưa kể đến việc bạn sẽ phải dành thời gian rất nhiều cho những việc khác như hòa nhập môi trường mới, làm quen với phương pháp học tập mới…
Bạn sẽ có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng do không thể theo kịp bài giảng trên lớp, không đủ kiến thức để bàn luận với thầy cô và bạn bè. Điều này không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn do chịu quá nhiều sức ép. Do đó, chuẩn bị cho mình một kiến thức nền tảng vững chắc sẽ tránh được những rắc rối và hạn chế khi học tập tại môi trường mới.

2. Vốn ngoại ngữ
“Ở nhà nói tiếng mẹ đẻ mà nhiều lúc còn bị hiểu nhầm nữa là nói tiếng nước ngoài…”. Đây chắc hẳn là điều mà ai cũng biết là rất quan trọng khi đi du học. Khi sống trong một môi trường mới với những nền văn hóa hoàn toàn khác, bạn sẽ phải có một vốn ngoại ngữ nhất định để có thể trước hết là theo kịp các bài giảng trên lớp, thứ hai là giao tiếp với bạn bè xung quanh để hòa nhập vào môi trường mới. Trình độ ngoại ngữ thường được yêu cầu rõ ràng trong các thông báo tuyển sinh của các trường, những ngành nghề khác nhau thường có những yêu cầu khác nhau về ngoại ngữ. Vì thế các bạn có thể xem xét trong trường hợp riêng của bản thân để quyết định thời điểm tốt nhất đi du học.
3. Kinh nghiệm sống
Khá nhiều bạn trẻ bỏ qua điều này khi cân nhắc việc đi du học. Nhưng nếu nhìn nhận lại thì chúng ta có thể thấy đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc thời điểm tốt nhất cho việc du học. Ở một thế giới hoàn toàn mới với những người xa lạ, bạn sẽ phải học cách tự lập. Đối với những bạn chưa rời xa gia đình bao giờ, đây lại là một vấn đề rất nan giải. Thiếu kinh nghiệm sống có thể gây khó khăn cho bạn trong việc giao tiếp với những người xung quanh, hòa nhập vào môi trường mới dẫn đến việc bạn thu mình và bỏ qua những trải nghiệm quý giá của du học sinh, hay bạn có thể dễ sa ngã vào những con đường xấu, bị bạn bè lôi kéo tham gia những hoạt động không lành mạnh. Đối với nhiều bạn học sinh, đây cũng là yếu tố quyết định việc bố mẹ có an tâm cho bạn đi du học hay không.
(Nguồn: Hotcourse)
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh Du học, chương trình Du học hè tại Mỹ, Học bổng, hồ sơ Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết