5 cách để giảm stress khi thi TOEFL, SAT

Go down

5 cách để giảm stress khi thi TOEFL, SAT

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue Jun 14, 2016 6:06 pm

5 cách để giảm stress khi thi TOEFL, SATChuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa như SAT và TOEFL khiến nhiều học sinh cảm thấy stress vì kế hoạch học tập không rõ ràng. Để giảm bớt áp lực khi tham dự những kỳ thi này, các bạn học sinh cần lưu ý:
1. Chuẩn bị từ sớm
Nếu bạn có dự định đi du học Mỹ bậc đại học, hãy lên kế hoạch thời gian bạn tham gia các bài test. Kiểm tra ngày thi qua mạng và địa điểm thi. Hãy cân nhắc về địa điểm thi nào thuận tiện nhất cho bạn và thời gian buổi sáng hay buổi chiều có thể giúp bạn giảm stress hơn.
Ghi chú ngày thi và tạo một sự kiện đếm ngược trong điện thoại của bạn, điều này giúp bạn lên kế hoạch học theo lộ trình cụ thể. Thiết lập một lộ trình cụ thể và ghi chú những thứ bạn cần xem lại.
2. Tận dụng nguồn tài liệu miễn phí
Bên cạnh việc tham dự các lớp luyện thi, bạn có thể tận dụng nguồn tài liệu khổng lồ miễn phí trên mạng. Ví dụ, hãy tìm những bài kiểm tra cũ online. Website chính thức của SAT cung cấp các câu hỏi mỗi ngày.
Thư viện là địa điểm hữu ích để tìm những cuốn sách luyện thi. Dù không phải là ấn bản mới nhất thì chúng cũng giúp bạn làm quen với cấu trúc của bài test. Các forum trên mạng về kỳ thi này cũng chia sẻ rất nhiều lời khuyên và kinh nghiệm, và bạn có thể tìm được sự hỗ trợ hiệu quả.
3. Kiểm tra giấy tờ của bạn
Hãy chắc chắn về việc kiểm tra những yêu cầu khác nhau trong mỗi bài test. Một vài kỳ thi cần phải mang theo hộ chiếu, một số khác thì không. TOEFL cần mang theo hộ chiếu. Đừng quên và để rồi phải lo lắng vì những việc đáng.
4. Nghiên cứu địa điểm thi
Lên kế hoạch cho việc di chuyển của bạn đến địa điểm và chắc chắn rằng có phương án dự phòng nếu như kế hoạch ban đầu không thực hiện được. Mang theo đồ ăn nhẹ nếu như ở quanh đó không có nhà hàng hay quán ăn.
Mang theo bản đồ là ý tưởng không tồi vì bạn cần chắc chắn bạn biết mình đang ở đâu. Nếu có thể, hãy đến thăm địa điểm thi trước, bạn sẽ không phải lo lắng bị lạc đường vào ngày thi.
5. Hãy tập trung
Có rất nhiều học sinh khác cùng thi với bạn và trông họ rất tự tin. Đừng đánh mất sự tập trung và hãy tin vào chính mình. Bạn đã chuẩn bị cho bài thi này trong một thời gian dài và đây là bước cuối cùng để đến với ước mơ của mình. Hãy thư giãn, tập trung vào bài thi. Bạn sẽ làm tốt thôi.
(Dịch từ US News)
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh Du học, chương trình Du học hè tại Mỹ, Học bổng, hồ sơ Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết