Tầm quan trọng của SSAT khi nộp đơn vào các trường THPT nội trú Mỹ

Go down

Tầm quan trọng của SSAT khi nộp đơn vào các trường THPT nội trú Mỹ

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue May 10, 2016 3:45 pm

Tầm quan trọng của SSAT khi nộp đơn vào các trường THPT nội trú Mỹ

SSAT (Secondary School Admission Test) gần như bài thi bắt buộc mà hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ dựa vào để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh. SSAT là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh.Kết quả SSAT quyết định trường học cho bạn

Một điểm quan trọng của kì thi SSAT là sẽ có điểm phần trăm: So sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại tại Mỹ và Canada. Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh muốn đăng kí.
Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của mình. Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1.500-2.400 cho bài thi của học sinh lớp 8 đến lớp11 và 1.320 – 2.130 cho học sinh lớp lớp 3 đến lớp 7.

Mục đích của kì thi SSAT

Học sinh nên nhớ rằng điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập cũng không phải là chỉ số thể hiện tố chất sáng tạo của học sinh để được nhận vào trường. Kì thi SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

Tại sao SSAT lại cần thiết cho việc đi du học ở bậc Phổ thông trung học ở Mỹ?

Sở dĩ cần có bài thi đánh giá năng lực vì hệ thống giáo dục của Mỹ không đồng nhất giữa các bang và tất nhiên là giữa các trường ngay trong cùng một bang. Do đó, bản thân các trường khi xét duyệt hồ sơ học sinh cũng cần một thước đo định lượng để xác định năng lực của học sinh từ các nền tảng giáo dục khác nhau. Và SSAT là một thước đo rất phổ biến để xác định năng lực của học sinh.

Cần chú ý rằng, SSAT không giống như TOEFL vì TOELF đánh giá về ngôn ngữ giao tiếp thông thường (chỉ áp dụng với học sinh quốc tế đến Mỹ học) trong khi SSAT nhằm đánh giá năng lực toàn diện của học sinh, ngay cả với học sinh người Mỹ.
Với học sinh Việt Nam muốn đi du học sớm tại Mỹ (thường là lớp 11-12) tại một trường nội trú (boarding school) thuộc TOP, lại càng cần phải có chứng chỉ SSAT.

Lý do đơn giản là: Nếu như trước đây, học sinh muốn xin học (có học bổng) tại các trường hàng đầu của Mỹ chỉ cần điểm TOEFL cao là đủ. Sau một thời gian nhận học sinh Việt Nam, các Trường ở Mỹ thấy khó khăn trong việc đánh giá khả năng của học sinh Việt Nam nếu chỉ dựa vào điểm TOEFL vì học sinh có thể có khả năng giao tiếp (yêu cầu tối thiểu) nhưng chưa chắc đã có đủ năng lực để học. Do đó, các Trường ở Mỹ đã sử dụng cả SSAT để đánh giá học sinh Việt Nam khi xét duyệt hồ sơ. Một số trường còn miễn giảm TOEFL với các học sinh có điểm SSAT cao.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với SSAT từ sớm ngay từ đầu những năm cấp 2 sẽ giúp cho những học sinh muốn đi du học đại học ở Mỹ và Canada dễ dàng học các chứng chỉ đánh giá năng lực khác như SAT/ACT tốt hơn. Cần lưu ý rằng, SAT/ACT cũng là các thước đo đánh giá năng lực nhưng ở cấp độ cao hơn và có nhiều điểm tương đồng so với thước đo năng lực của SSAT. Như vậy, nếu một học sinh sau khi học SSAT hết lớp 9 không muốn đi học cấp 3 tại Mỹ hoặc Canada sẽ chuyển sang luyện bài thi đánh giá năng lực SAT/ACT sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các bạn mới tiếp xúc với dạng bài thi loại này.

Liên hệ ngay Tổ chức Giáo dục Mỹ AMVNX để đăng kí tham dự khóa học SSAT với các Giáo viên bản xứ đến từ các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ và nhận được sự hỗ trợ NHANH CHÓNG và CHÍNH XÁC nhất về các trường THPT nội trú tại Mỹ.

Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết