Thành phố Dallas – Cửa ngõ quốc tế

Go down

Thành phố Dallas – Cửa ngõ quốc tế

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue Apr 05, 2016 11:02 am

Thành phố Dallas – Cửa ngõ quốc tế

Dallas, thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas (Hoa Kỳ) là một trong 11 thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng. Hơn thế nữa, Dallas còn được biết đến là nơi tọa lạc của trường Đại học chất lượng cao Dallas Baptist University.

Thành phố của những công trình nghệ thuật

Dallas đã chi ra hàng triệu đô la để xây dựng trung tâm biểu diễn nghệ thuật Dallas tại Quận Art. Nếu công trình này được hoàn thành, Dallas sẽ trở thành một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ. Công trình mới đây nhất là sân vận động Dallas Cowboys vừa được khánh thành năm nay với chi phí xây dựng lên đến 1,2 tỷ USD.

Quận trung tâm Dallas Art – một khu vực 19 tầng nằm xen giữa những tòa nhà văn phòng và những khách sạn sang trọng. Nơi đây có rất nhiều tụ điểm văn hóa và tổ chức. Một trong những điểm nổi bật nhất của quận này chính là trung tâm trình diễn nghệ thuật Dallas – một khu liên hợp gồm 4 khu riêng biệt dành riêng cho từng bộ môn nghệ thuật: ca nhạc, opera, nhà hát và nhảy múa .
Điểm nhấn của Trung tâm trình diễn nghệ thuật Dallas là nhà hát opera hình chiếc trống được thiết kế bởi Norman Foster và nhà hát hình lập phương được thiết kế bởi Rem Koolhaas. Bạn cũng đừng bỏ qua Bảo tàng Nasher Sculpture do Renzo Piano thiết kế với một khu vườn sum suê do 3 kỹ sư là Rodin, Henry Moore và George Segal thiết kế.

Trụ sở của nhiều công ty lớn

Có vô số trụ sở công ty và các doanh nghiệp lớn tại Dallas bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Thành phố được toàn thế giới biết đến như là trung tâm viễn thông, công nghệ máy tính, ngân hàng và vận tải dù thành phố không được nối trực tiếp với vận tải biển. Thành phố đã từng là trung tâm công nghiệp dầu khí và bông vải. Vị trí thành phố dọc theo nhiều tuyến đường sắt, có nhiều tập đoàn công nghiệp và tài chính mạnh đóng trụ sở tại đây. Dallas có Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth.
Dallas còn được gọi là “Cửa ngõ quốc tế” về thương mại vì nơi đây tập trung đông nhất các tập đoàn đầu não Mỹ. Dallas được xem là trung tâm thương mại và văn hóa của vùng Tây Nam của Mỹ và được xếp là thành phố số một của Mỹ về mở rộng doanh nghiệp và các doanh nghiệp mới trong 6 năm liền.

Thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ – quê hương của Dallas Baptist University

Dallas là một trong những thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ. Trong top 100 trường Trung học có chất lượng nhất nước Mỹ thì Dallas có rất nhiều trường; tiêu biểu là School for the Talented and Gifted là trường tốt nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, là những trường Đại học chất lượng như: Dallas Baptist University (DBU), University of North Texas, Dallas… Hiện chính quyền Dallas cũng đang rất đầu tư vào giáo dục.
Trường là một học viện khoa học nhân văn, được thành lập vào năm 1898 tại Dallas – Fort Worth Metroplex, là trường đại học tư thục lớn tại thành phố Dallas, bang Texas. Mục tiêu của trường là cung cấp nền giáo dục công giáo chất lượng cao về nghệ thuật, khoa học và chương trình chuyên nghiệp cho cả sinh viên đại học lẫn cao học. Hiện trường có 5,545 sinh viên theo học, trong đó có hơn 560 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia.

Để tìm hiểu thông tin thêm về du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ Văn phòng AMVNX:
Hà Nội: P.512 Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình
Tel: 04 3759 1968 – 04 3759 1688
Email: info@aectvn.com
TP.HCM: 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1
Tel: 08 38222 2812 – 08 3822 2807
Email: info_hcm@aectvn.com

duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết