DỄ DÀNG CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC MỸ

Go down

DỄ DÀNG CHỌN TRƯỜNG KHI DU HỌC MỸ

Bài gửi  duhocmyamvnx on Sat Dec 05, 2015 8:41 am

Bạn sẽ không phải băn khoăn khi phải lựa chọn được trường CHUẨN giữa HƠN 20,000 trường trung học và gần 6000 trường Đại học tại 50 tiểu bang nước Mỹ! Làm thế nào để làm được điều đó?

Lựa chọn được trường học phù hợp với định hướng của bản thân và tài chính gia đình được xem là một trong những yếu tố tiên quyết khi các bạn học sinh, sinh viên có quyết định đi du học, đặc biệt là tại Mỹ.

Quả thật, với con số thống kê trên, để chọn được một trường phù hợp với các tiêu chí các bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP RÕ RÀNG

Bạn định du học ngay từ THPT hay bắt đầu từ bậc Đại học? Để chọn được trường, trước hết bạn phải trả lời được câu hỏi đó. Bạn phải có định hướng học tập thật rõ ràng cho bản thân bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc đời bạn sau này.

*Du học từ THPT

THPT Mỹ bắt đầu từ lớp 9 thay vì lớp 10 như ở Việt Nam, do đó bạn có thể lựa chọn du học THPT 4 năm, 3 năm hoặc 2 năm, thậm chí chỉ 1 năm.
Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma nếu học THPT từ 2 năm trở lên, và 1 số rất ít trường cũng cấp bằng cho học sinh học 1 năm tại Mỹ. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển.
Du học bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.
*Du học Đại học
Còn đối với học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học (điểm SAT, Toefl, IELTS…; thành tích ngoại khóa; các bằng khen, giấy khen…)
Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải thật xuất sắc về học thuật và năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

XÁC ĐỊNH NGUYỆN VỌNG CỤ THỂ CỦA BẢN TH N VỀ TRƯỜNG
Để chọn được trường CHUẨN, bạn sẽ phải xác định được những yếu tố cụ thể hơn nữa như:

Vị trí địa lí: Nếu là người ưa các hoạt động ngoài trời, và không chịu được lạnh thì California, Texas hay các tiểu bang miền Nam Hoa Kỳ là một số gợi ý. Còn đối với những bạn ưa cái tiết trời lạnh ngập tràn tuyết phủ thì Maine, New York, Ohio hay Massachusett...hẳn sẽ không hề xa lạ. Tại những tiểu bang này, có một số trường THPT có chất lượng đào tạo đỉnh cao như: Stuart Hall School, Northfield Mount Hermon, Crandbrook, St. Anne’s- Belfield School… hay các trường Đại học như: Standford University, Harvard University, Pace University, Findlay University, Creighton University...

Chất lượng đào tạo: Tâm lý của người Việt Nam là xem xét thứ hạng của trường Đại học mà mình sẽ theo học. Thứ hạng càng cao thì chất lượng càng tốt. Điều này đúng. Tuy nhiên, chỉ đúng hơn đối với Đại học. Còn đối với THPT chất lượng đào tạo phụ thuộc nhiều yếu tố như điểm SAT/ACT trung bình; chương trình AP/IB cho học sinh...các yếu tố này sẽ giúp bạn có 1 chuẩn bị tốt trước khi vào đại học.

Chất lượng đầu ra sau tốt nghiệp: Nếu bạn có kế hoạch du học THPT thì việc bạn có thể apply vào trường Đại học nào sau tốt nghiệp là cực quan trọng. Trường Đại học đó tốt hay không lại phụ thuộc vào chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

XEM XÉT ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Du học Mỹ, đặc biệt nếu từ THPT là một chặng đường dài không chỉ của bạn mà còn của cả bố mẹ bạn. Chi phí này sẽ rơi vào khoảng $20,000 nếu bạn theo chương trình homestay. Còn chi phí sẽ cao hơn nếu bạn theo học nội trú. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin được học bổng/ hỗ trợ tài chính phụ thuộc vào hồ sơ và các thành tích mà bạn đạt được. Điều này sẽ giảm gánh nặng hơn rất nhiều cho bố mẹ bạn.

Việc chọn trường khi quyết định du học Mỹ không phải là điều đơn giản. Đó là sự tổng hòa giữa rất nhiều yếu tố: kế hoạch học tập, nguyện vọng và đặc biệt là khả năng tài chính gia đình. Nhận thức được những băn khoăn đó, AMVNX thực hiện chương trình MIỄN PHÍ TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG nhằm đem đến những thông tin du học cập nhật, tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất cho các quý phụ huynh và các em học sinh.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỒ TRỢ CỦA AMVNX:

Chương trình THPT Nội trú

Chương trình THPT NEBRASKA: Bạn có thể chỉ phải đóng học phí cho 6 năm học tại Mỹ, bao gồm cả THPT mà chi phí chỉ bằng hoặc ít hơn 4 năm học Đại học.

Chương trình THPT Đặc biệt Chico: Bạn có thể tốt nghiệp và có bằng THPT chính quy của Mỹ; trải nghiệm chương trình phổ thông đầy tính thử thách kiến thức bản thân mà chỉ phải theo học 1 năm lớp 12 với visa F1 tại tiểu bang California.

Cao đẳng cộng đồng: Bạn có thể học chương trình Cao đẳng- Đại học ngay từ năm lớp 11.

Đại học: Tư vấn chọn trường Đại học, sau Đại học phù hợp với năng lực học sinh và tài chính gia đình.

Trại hè


Đồng thời, AMVNX cũng thiết lập được mối quan hệ rất bền chặt và mật thiết với các trường đối tác tại Mỹ nên họ có thể giúp học sinh xin học dễ dàng hơn cũng như dễ xin được học bổng cao hơn. Đồng thời, tỷ lệ xin visa thành công của các học sinh cũng rất cao.
Liên hệ AMVNX để được đặt lịch tư vấn chọn trường HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để có được những chuẩn bị tốt nhất trước khi đi du học Mỹ ngay hôm nay.
ĐẶT LỊCH HẸN MIỄN PHÍ với Tổ chức AMVNX tại đây:http://goo.gl/forms/NZKjPG2OYS
Liên hệ:
Hà Nội: P512, tầng 5, tòa nhà Daeha, Kim Mã, Ba Đình. ĐT: 043 759 1968
Hồ Chí Minh: 31C, Lý Tự Trọng, Quận 1. ĐT: 083 8222 812
Website: www.aectvn.com
Facebook: www.facebook.com/hocbongmyAMVNX

duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết