Ngành sư phạm được đào tạo miễn phí tại Harvard

Go down

Ngành sư phạm được đào tạo miễn phí tại Harvard

Bài gửi  duhocmyamvnx on Sun Jul 17, 2016 9:24 pm

Ngành sư phạm được đào tạo miễn phí tại Harvard
Bạn luôn có mơ ước được đặt chân tới trường Đại học Harvard danh tiếng nhất thế giới. Vậy sao không nghĩ tới việc tham gia vào chương trình đào tạo ngành sư phạm, với học phí hoàn toàn miễn phí?Với nguồn tài trợ lên đến 18 triệu USD từ các nhà tài trợ ẩn danh, chương trình đào tạo ngành sư phạm là hoàn toàn miễn phí. Từ tháng 1/2016, hơn 20 sinh viên của Đại học Harvard đã tham gia khóa nghiên cứu sinh trong thời gian 3 năm để tìm hiểu về việc tích hợp các phương pháp sư phạm. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, cố vấn, các nghiên cứu sinh được lĩnh hội kiến thức qua việc thực hành, thực nghiệm.
Ông James E.Ryan, hiệu trưởng Trường giáo dục sau Đại học Harvard, cho biết 3 mục tiêu của trường:
- Nâng cao chất lượng giáo viên tại các trường học vùng đô thị.
- Tạo hình mẫu để các cơ sở khác có thể học hỏi.
- Giới thiệu nghề giảng dạy với sinh viên Harvard.
Vào năm đầu tiên, các nghiên cứu sinh Harvard ngành sư phạm thực tập bán thời gian tại các trường học sẽ phải dạy 2 đến 3 lớp mỗi ngày. Họ trực tiếp làm việc với cố vấn, nhận sự hỗ trợ từ xa của các giảng viên Harvard, đồng thời tham gia những khóa học trực tuyến.
Vào kỳ hè thứ hai, các nghiên cứu sinh sẽ trở lại Harvard tập trung học tập để hoàn thành chứng chỉ bắt buộc. Trong năm thứ hai và năm ba, họ giảng dạy toàn thời gian và chỉ cần tham dự các hội thảo, khóa học hè ở Harvard. Những người này có thể học thêm 6 tín chỉ để lấy bằng thạc sĩ với học phí 10.000 USD, trong khi, nếu theo các chương trình thông thường khác, họ sẽ phải đóng khoản phí lên đến 45.000 USD. Về thiết kế chương trình và mục tiêu, chương trình đào tạo ngành sư phạm mới của Harvard rõ ràng bài bản hơn Teach for America (TFA) được áp dụng trong 25 năm qua tại Mỹ.
Nhiều người chỉ trích TFA không trang bị đầy đủ kỹ năng cho giáo viên mới vào nghề, đồng thời, cam kế giảng dạy hai năm của chương trình này tạo ra sự bất ổn trong hệ thống các trường học ở Mỹ. Hiện tại, TFA có khoảng 11.000 giáo viên giảng dạy ở 35 bang.
Trong khi đó, chương trình mới của Đại học Harvard yêu cầu nghiên cứu sinh ký cam kết giảng dạy 5 – 7 năm tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Họ không đào tạo giáo viên tiểu học vì cho rằng, Harvard chưa sẵn sàng để rèn luyện các kỹ năng cần thiết để sinh viên ngành sư phạm có thể dạy tiểu học sau khi tốt nghiệp.
(ST)

Hiện nay, AMVNX – Tổ chức Giáo dục Mỹ có cung cấp các khóa học chuyên về SSAT, SAT New, ACT và Dự bị du học, nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong các kì thi Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho con đường Du học Mỹ sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh, chương trình Du học hè tại Mỹ cùng AMVNX, chương trình Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX


duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết