GMAT - Kì Thi Đánh Giá Kỹ Năng Của Bạn Trong Quá Trình Học Tập Và Làm Việc

Go down

GMAT - Kì Thi Đánh Giá Kỹ Năng Của Bạn Trong Quá Trình Học Tập Và Làm Việc

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue Jul 12, 2016 8:35 pm

GMAT - Kì Thi Đánh Giá Kỹ Năng Của Bạn Trong Quá Trình Học Tập Và Làm Việc

1. GMAT là gì?
GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi đánh giá đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc. Các trường về kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra này như là 1 trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học (như là: MBA, Master of Administration,ect.) chủ yếu là ở Mỹ và cả một số nước nói tiếng Anh khác nữa. GMAT không đánh giá kiến thức của bạn về kinh doanh, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ở bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Kỳ thi này được tiến hành quanh năm, thực hiện thi trên máy tính tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới.
Hiện nay, nhiều tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng format thi GMAT để làm bài thi tuyển vào công ty như P&G, McKinsey,…
2. Cấu trúc bài thi GMAT
Bài thi GMAT bao gồm 4 phần thi:
- Analytical writing (viết luận phân tích): 30 phút, Một bài viết có chủ đề liên quan đến kinh doanh kinh tế hoặc các chủ đề tổng quát , điểm được cho từ 0 – 6, chia nhỏ đến 0.5
- Integrated reasoning (kỹ năng phân tích): 30 phút, 12 câu hỏi gồm các dạng: Phân tích bảng biểu, Phân tích đồ thị, Phân tích dữ liệu đa nguồn, Phân tích hai phần. Điểm được cho từ 0 – 8, chia nhỏ đến 1.0
- Quantitative (toán học): 75 phút, 37 câu hỏi bao gồm:Các câu hỏi tính toán, Các câu hỏi đủ – thiếu dữ kiện. Điểm được cho từ 0 – 60, chia nhỏ đến 1.0
- Verbal (ngôn ngữ): 75 phút, 41 câu hỏi bao gồm:Đọc hiểu, Sửa lỗi sai của câu, Phân tích lý luận. Điểm được cho từ 0 – 60, chia nhỏ đến 1.0
Tổng thời gian: 3 giờ 50 phút (bao gồm 20 phút nghỉ giữa giờ tự chọn), Phần thi Quantitative và Verbal sẽ được tính chung rồi quy đổi ra thang điểm từ 200 – 800, và tính theo % số người dự thi
3. Computer Adaptive Test
Không giống như các kì thi khác với bộ câu hỏi giống nhau cho tất cả các thí sinh, bài thi GMAT ở 2 phần thi Quantitative và Verbal sẽ áp dụng thể thức Computer Adaptive Test.
Phần thi toán và ngôn ngữ được thực hiện trên máy tính. Câu hỏi đầu tiên có thể khó. Câu hỏi tiếp theo trong mỗi lựa chọn có thể được đưa ra theo 500 cấp độ. Nếu thí sinh trả lời đúng thì câu hỏi tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu trả lời sai câu hỏi tiếp theo sẽ dễ hơn. Các câu hỏi này được lấy từ 1 kho câu hỏi khổng lồ và gửi đến cho thí sinh phụ thuộc vào số điểm tăng giảm. Các câu hỏi này luôn được cập nhật thường xuyên để tránh bị lộ. Vì thế mỗi thí sinh sẽ trải qua một bài thi với những câu hỏi khác nhau, và điểm thi sẽ không chỉ phụ thuộc vào số câu đúng mà còn phụ thuộc vào mức độ khó dễ của những câu trả lời đúng.
Điểm số cuối cùng không dựa vào câu hỏi cuối cùng thí sinh trả lời (tức là – độ khó của câu hỏi thông qua sự đưa ra của máy tính). Các thuật toán sử dụng để xây dựng số điểm phức tạp hơn thế rất nhiều. Thí sinh có thể mắc phải những lỗi ngớ ngẩn và trả lời sai và máy tính sẽ nhận ra sự bất thường đó. Nếu thí sinh bỏ lỡ câu hỏi đầu tiên thì không nhất thiết số điểm bị xuống. Ngoài ra các câu hỏi bỏ trống (không làm) thường làm thí sinh bị thiệt nhiều hơn các câu hỏi trả lời sai.
4. Điểm thi GMAT
Điểm thi GMAT có giá trị trong vòng 5 năm.
Tổng điểm 3 phần khoảng 200 đến 800, 2/3 số người thi đạt điểm từ 400 đến 600,sự phân bố điểm như 1 đường cong, với độ chênh lệch chuẩn là khoảng 100 điểm, có nghĩa là bài thi được thiết kế cho 68% thí sinh đạt điểm từ 400 đến 600, điểm trung bình chung cơ bản là 500. Năm 2005/2006 điểm trung bình là 553.
Điểm thi GMAT là một trong các yếu tố, bên cạnh điểm trung bình môn (GPA), điểm thi IELTS, thư tự thuật, thư giới thiệu,… để xét nhập học cho các ứng viên cao học các khối ngành kinh tế, kinh doanh – xã hội.
Thông thường, đối với hầu hết các trường, bộ phận tuyển sinh sẽ chú ý đến điểm phần toán (Quantitative) và phần ngôn ngữ (Verbal). Thường không có điểm tối thiểu quy định đối với nhiều trường đại học, điểm GMAT cho từng ngành khác nhau cũng sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để được nhận vào các trường đại học trong top 200 tại Mỹ, sinh viên cần phải đạt tối thiểu 550 – 600 GMAT. Đối với một số ngành cạnh tranh như Finance hay MBA thường sẽ có yêu cầu cao hơn các ngành khác như từ 650 – 700.
Hiện nay 740 nằm trong Top 2% thế giới. 750 trở lên nằm trong Top 1% thế giới.
(ST)
---
Hiện nay, AMVNX – Tổ chức Giáo dục Mỹ có cung cấp các khóa học chuyên về SSAT, SAT New, ACT và Dự bị du học, nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong các kì thi Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho con đường Du học Mỹ sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh, chương trình Du học hè tại Mỹ cùng AMVNX, chương trình Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX

duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết