Truyền Cảm Hứng – Tố Chất Cần Có Của Người Lãnh Đạo Thế Kỷ 21

Go down

Truyền Cảm Hứng – Tố Chất Cần Có Của Người Lãnh Đạo Thế Kỷ 21

Bài gửi  duhocmyamvnx on Sat Jul 09, 2016 11:37 am

Truyền Cảm Hứng – Tố Chất Cần Có Của Người Lãnh Đạo Thế Kỷ 21
“Để có được thành công, tài năng chỉ là 1%, còn 99% là mồ hôi và nước mắt” – khẳng định của chuyên gia hàng đầu thế giới về nghệ thuật lãnh đạo John C. Maxwell. Vì thế, ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba nếu luôn nỗ lực và có hướng đi đúng đắn.
Vậy người lãnh đạo tài ba cần có những đức tính gì? Trong số rất nhiều các yếu tố cần có, khả năng truyền cảm hứng được rất nhiều CEO đánh giá cao. Bởi theo họ, người lãnh đạo muốn tạo nên hiệu suất làm việc cao, họ cần có khả năng truyền cảm hứng, truyền năng lượng đến không chỉ nhân viên mà còn tới cả đối tác, khách hàng…
Muốn truyền cảm hứng, người lãnh đạo phải có những bí quyết riêng. Những đúc kết của Carmine Gallo – nhà huấn luyện trong lĩnh vực truyền thông dưới đây được coi là thật sự hữu ích và phù hợp giúp những nhà lãnh đạo trở nên cuốn hút.

1. Luôn thể hiện sự nhiệt tình
Nhà lãnh đạo muốn truyền cảm hứng cho người khác trước hết cần phải đam mê với những gì mình đang làm. Khi đam mê, bạn sẽ thực sự hứng thú và muốn truyền niềm đam mê đó cho những người xung quanh, đặc biệt là những cộng sự.
Bên cạnh đam mê, bạn cần thể hiện sự nhiệt tình trong công việc. Nhân viên và khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và thực sự tin tưởng nếu họ được làm việc với những nhà lãnh đạo luôn quan tâm, nhiệt tình chia sẻ khó khăn với họ thay vì sự thờ ơ để họ tự vật lộn và giải quyết hàng núi công việc.
2. Có khả năng thuyết phục
Bạn chỉ có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi nếu bạn thuyết phục được người khác tin tưởng và làm theo những tầm nhìn chiến lược và định hướng của bạn. Điều khó khăn của một nhà lãnh đạo không phải ở chỗ nói được ra những gì luôn đúng mà phải khiến người khác tin tưởng, mạo hiểm làm theo những cái dù có thể họ vẫn đang phân vân.
Thuyết phục không đơn thuần là sự ép buộc và ra lệnh mà đó là nghệ thuật của khả năng thương thuyết và thu phục. Khiến người khác từ sự không đồng ý đến đồng ý, từ nghi ngờ đến hoàn toàn tin tưởng, từ không dám thành dám… Đó mới chính là tài năng của nhà lãnh đạo.
3. Hiểu rõ “Tại sao nhân viên của tôi quan tâm?”
Trong kinh doanh cũng như trong quản lý, có một phương châm luôn đúng đó là “Bạn phải bán những thứ khách hàng cần, chứ không phải bán những thứ bạn có”. Bạn phải hiểu được nhu cầu, mong muốn và sự quan tâm của nhân viên để cung cấp cho họ thứ mà họ đang cần. Để giải quyết vấn đề đó, bạn phải thực sự trả lời được câu hỏi “Tại sao nhân viên của bạn quan tâm?”. Chỉ khi nào bạn tìm ra câu trả lời vì sao nhân viên của bạn quan tâm và lắng nghe bạn, bạn mới trở thành nhà lãnh đạo thành công.
4. Biết minh họa ý tưởng bằng chuyện kể sinh động
Nghệ thuật của việc truyền đạt không nằm ở chỗ bạn truyền đạt bao nhiêu mà bằng cách nào bạn truyền đạt được khối lượng thông tin đến người nghe nhiều nhất.
Có 1 ví dụ thế này, khi một nhà khoa học làm việc với những nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ, ông ta hầu như không nhớ những dữ liệu, con số chứng minh điểm mạnh của loại thực phẩm này. Nhưng ông nhớ rất rõ câu chuyện của một người nông dân. Trước kia, khi dùng loại phân vô cơ, anh nông dân đã không được các con ôm hôn mỗi khi ông đi làm về. Còn giờ đây, ông rất vui vì luôn được các con lao ra chào đón.
Những câu chuyện ngắn gọn và súc tích luôn là một cách hay để giải quyết tốt vấn đề mà bạn đang băn khoăn.
5. Cùng “xắn tay áo” làm việc với mọi người
Nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng là người có khả năng đưa nhân viên, khách hàng và đồng nghiệp vào chung một hành trình xây dựng tổ chức ngày càng phát triển hơn.
Nhà lãnh đạo và nhân viên cùng chung tay xây dựng và phát triển tổ chức sẽ khiến cho nhân viên của bạn có cảm giác bản thân họ đang được coi trọng, họ đang được góp sức vào công cuộc phát triển của tổ chức và họ cũng đang làm một công việc giống như lãnh đạo của họ đang làm. Đó là một động lực vô cùng to lớn giúp họ đóng góp nhiều hơn cho tổ chức của bạn.
6. Xây dựng tinh thần lạc quan
Robert Noyce, người đồng sáng lập ra tập đoàn Intel đã nói: “Lạc quan là một thành phần không thể thiếu để tạo nên chiếc bánh sáng tạo.” Những nhà lãnh đạo phi thường, thành công trong lịch sử luôn lạc quan hơn người bình thường. Winston Churchill vẫn luôn hi vọng và tràn đầy niềm tin trong suốt những ngày đen tối của Thế chiến thứ II. Tướng Colin Powell từng nói rằng sự lạc quan là bí quyết đằng sau uy tín lãnh đạo của Tổng thống Ronald Reagan. Powell cũng nói rằng sự lạc quan là cấp số nhân của sức mạnh.
Với cương vị là người lãnh đạo, hãy luôn nói những lời thật tích cực, sử dụng những ngôn ngữ đầy lạc quan. Chỉ khi nhà lãnh đạo là một người lạc quan thì họ mới có khả năng truyền sự lạc quan niềm hi vọng ấy cho nhân viên của họ.
7. Khuyến khích tài năng
Richard Branson – Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Virgin từng nói rằng, khi bạn tán dương người khác họ sẽ năng động và làm việc hiệu quả hơn; chỉ trích người khác sẽ làm họ thu mình lại. Khen ngợi là cách đơn giản nhất để kết nối với mọi người xung quanh. Khi con người nhận được lời khen ngợi chân thành, mối nghi ngờ của họ sẽ tan biến và tinh thần của họ được nâng lên. Khuyến khích mọi người và họ sẽ hết lòng vì bạn.
Bí quyết truyền cảm hứng có thể ai cũng sẽ có và biết đến. Nhưng mỗi nhà lãnh đạo cần có cách áp dụng riêng để tạo nên sức cuốn hút đặc biệt, khiến người khác phải lắng nghe và làm theo. Tất cả chỉ bắt đầu với nghệ thuật biết làm chủ ngôn ngữ khích lệ người khác.
(Theo fsb.edu.vn)
---
Hiện nay, AMVNX – Tổ chức Giáo dục Mỹ có cung cấp các khóa học chuyên về SSAT, SAT New, ACT và Dự bị du học, nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong các kì thi Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho con đường Du học Mỹ sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh, chương trình Du học hè tại Mỹ cùng AMVNX, chương trình Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.

duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết