Kỹ Năng Ghi Nhớ Bài Học Thần Tốc Với Phương Pháp "Cornell"

Go down

Kỹ Năng Ghi Nhớ Bài Học Thần Tốc Với Phương Pháp "Cornell"

Bài gửi  duhocmyamvnx on Tue Jul 05, 2016 10:22 am

Kỹ Năng Ghi Nhớ Bài Học Thần Tốc Với Phương Pháp "Cornell"Phương pháp ghi chép Cornell được giới thiệu bởi Walter Pauk – Giáo sư của Đại học Cornell từ những năm 1950.
Phương pháp này không chỉ khiến bạn hứng thú hơn với việc ghi chép, mà các kiến thức từ bài giảng cũng sẽ được sắp xếp gọn gàng, logic, nhờ đó chúng được nhớ lâu hơn, đặc biệt giúp bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc tự luận.
Vậy làm thế nào để ghi chú theo kiểu Cornell?
✨✨✨ Khi bạn ở trên lớp
Phía trên đầu trang hãy ghi thời gian, tên bài học.
Cột lớn nhất bên phải – Ghi chép nội dung chính
Hãy ghi ngắn gọn nhất có thể bằng các từ khóa, từ viết tắt, sử dụng hình minh họa, biểu đồ để kiến thức thêm sinh động nữa nhé.
Tip: Nếu có thể, hãy đọc trước sách giáo khoa ở nhà, tìm các từ khóa lặp lại xuyên suốt và tạo tên viết tắt cho chúng, rồi bạn sẽ ghi chép nhanh hơn đấy.
Như ở ví dụ bên dưới, từ “TP” đã được thay thế cho Trái phiếu!
Thêm màu sắc, hoặc hình vẽ để kiến thức trở nên rõ ràng hơn
✨✨✨ Chăm chút cho phần ghi chú sau bài giảng
Cột nhỏ bên trái – “Nhặt” ra các từ khóa và ý chính
Ngoài ra tự đặt cho mình các câu hỏi liên quan tới nội dung bên phải của trang và ghi vào đây.
Trong minh họa phía dưới, mình đã ghi lại định nghĩa “Thị trường tài chính”, đặt câu hỏi liên quan đến kiến thức “Trên trái phiếu ghi những gì?”, hoặc câu hỏi mang tính vận dụng “Làm thế nào để biết nên đầu tư trái phiếu hay không?”, và ghi bên cạnh phần kiến thức liên quan.Tip: Đặt các câu hỏi Tại sao? Như thế nào? bên cạnh các câu hỏi liên quan trực tiếp tới kiến thức (Cái gì? Ai tạo ra? Công thức là gì?…) để kiến thức được hệ thống chặt chẽ nhất.
✨✨✨ Phần tóm tắt – Ghi lại những ý quan trọng nhất của bài học
Hãy ghi ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể nhé, vì chính bạn sẽ đọc lại chúng sau này để nắm được nội dung tổng quát của bài học.✨✨✨ Dùng ghi chú Cornell để ôn lại bài trước khi thi
Khi học bài, bạn hãy che cột bên phải đi, rồi nhìn vào các từ khóa, câu hỏi tại cột bên trái và trả lời chúng. Trước bài kiểm tra, nếu bạn ôn lại kiến thức của mình theo cách này, chúng sẽ được hệ thống lại rất logic, và các câu hỏi sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn trước. Vì vậy, những phần khó nhằn trong bài thi sẽ không khiến bạn toát mồ hôi thêm nữa!
Thường xuyên đọc lại ghi chép của mình, những ghi chép ngắn gọn và phần tóm tắt sẽ giúp bạn nhớ lại kiến thức rất nhanh.
Ngoài ra, hãy áp dụng phương pháp ghi chép Cornell khi bạn muốn ghi lại kiến thức từ bất cứ nguồn nào khác, như sách, các bài đọc, video… nữa nhé!
Nguồn: coongcu.com
---
Hiện nay, AMVNX – Tổ chức Giáo dục Mỹ có cung cấp các khóa học chuyên về SSAT, SAT New, ACT và Dự bị du học, nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong các kì thi Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho con đường Du học Mỹ sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Tiếng Anh, chương trình Du học hè tại Mỹ cùng AMVNX, chương trình Du học THPT Nội trú và Đại học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Văn phòng AMVNX:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.duhocmyamvnx

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 26/09/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết